Đi Thái Lan có cần visa không? Những giấy tờ khi đi du lịch Thái Lan

Đất nước chùa tháp Thái Lan là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất châu Á. Là đất nước có nền văn hóa độc đáo, nhiều điểm khu du lịch nổi tiếng, đặc biệt chi phí đi du lịch rất rẻ, Thái Lan xứng đáng là điểm đến “vàng” cho mọi đối tượng. Thế nhưng đi Thái Lan có cần visa không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đi Thái Lan có cần visa không?

Du lịch Thái Lan bằng máy bay không cần visa

Để thúc đẩy các du khách Việt Nam sang Thái Lan du lịch, chính phủ Thái Lan đã ra quyết định miễn visa đối với những khách du lịch Việt Nam có thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.

Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng đối với những du khách sang Thái Lan bằng máy bay. Còn nếu bạn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì visa là giấy tờ không thể thiếu.

2. Những giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Thái Lan không cần visa

đi Thái Lan có cần visa không

Để được nhập cảnh sang Thái Lan mà không cần visa, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi, hoặc vé máy bay đi nước thứ 3.
  • Tờ khai nhập cảnh với cơ quan hải quan.
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.
  • Bản kế hoạch du lịch chi tiết.

Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Bản kế hoạch đi du lịch cần ghi chi tiết các điểm đến và thời gian cụ thể. Đặc biệt, bản kế hoạch phải được viết bằng tiếng Anh và trình cho cơ quan hải quan xem.

Chú ý, Thái Lan không cho phép xuất cảnh và nhập cảnh trong cùng 1 ngày. Vì thế, nếu bạn có dự định đi du lịch và rời Thái Lan trong 1 ngày thì bạn sẽ không được cơ quan hải quan cấp giấy phép nhập cảnh.

3. Những lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

Không mang quá 500000 Baht khi nhập cảnh Thái Lan

Để chuyến đi du lịch suôn sẻ và thuận lợi nhất, các bạn hãy lưu ý đến một số điều như sau:

Du khách không được đem theo ngoại tệ hoặc tài sản có giá trị trên 20000 USD. Bạn cần phải thực hiện kê khai tài sản với cán bộ hải quan, nếu không kê khai, trường hợp bị phát hiện sẽ bị phạt hình sự hoặc phạt tiền.

Đối với đồng tiền Baht, du khách được đem theo không vượt quá 500000 Baht lúc nhập cảnh và không quá 50000 Baht lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số lượng quy định trên, bạn cần báo với cơ quan hải quan hoặc đổi tiền tệ trước khi xuất cảnh khỏi Thái Lan.

Trên đây chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc “Đi Thái Lan có cần visa không?” Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình xuất, nhập cảnh tới “đất nước chùa vàng”.

Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa!

Đi Thái Lan có cần visa không? Những giấy tờ khi đi du lịch Thái Lan
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *