Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Hàn Quốc là đất nước được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn để làm việc và sinh sống. Song hành với điều đó, mỗi năm có một lượng không nhỏ ngoại tệ Hàn Quốc được chuyển về Việt Nam. Vậy bạn đã biết đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Một số mệnh giá của tiền Hàn Quốc

Chuyển đổi ngoại tệ là việc làm rất quan trọng, nó đòi sự an toàn cao. Dưới đây là một số địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam uy tín:

Đổi tiền tại các ngân hàng

Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều cho phép mọi người đổi ngoại tệ, miễn sao bạn có giấy tờ chứng minh được việc xuất cảnh của mình như: vé máy bay, hợp đồng tour, hợp đồng khách sạn.

Đổi tiền tại các sân bay quốc tế

Đổi tiền Won tại các sân bay quốc tế

Các bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam tại các sân bay quốc tế như: Tân Sơn Nhất, Nội Bài,… Tuy nhiên, tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ ở các sân bay thường cao hơn trong ngân hàng.

Đổi sang USD, sau đó đổi sang tiền Việt Nam

Một cách được rất nhiều người sử dụng là đổi tiền Won sang USD, sau đó từ USD chuyển đổi sang Việt Nam đồng. Tuy nhiên, cách thức này khá tốn thời gian, công sức cũng như chịu mức phí chuyển đổi cao.

Thanh toán bằng thẻ visa hoặc master

Một cách được rất nhiều người thực hiện là sử dụng thẻ visa hoặc master để thanh toán các hóa đơn. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam chỉ có một số cửa hàng, trung tâm thương mại hay siêu thị,… chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa hay master. Đối với các cửa hàng thông thường thì tiền mặt vẫn là phương tiện giao dịch chủ yếu.

Lưu ý, hiện nay tại các tiệm vàng quanh thành phố vẫn có dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay hình thức đổi tiền này đã nhà nước cấm. Do vậy, bạn không nên mạo hiểm để chuyển tiền tại các tiệm vàng.

2. Các mệnh giá tiền Won đang được lưu thông

Các mệnh giá tiền Won được lưu thông tại Hàn Quốc

Dưới đây là các mệnh giá tiền Won được phép lưu thông và sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc mà các bạn khi đi du lịch nên biết:

  • 1 Won: tiền xu, bằng nhôm, màu trắng.
  • 5 Won: tiền xu, bằng kim loại màu vàng.
  • 10 Won: tiền xu, bằng hợp kim đồng.
  • 50 Won: tiền xu, bằng kim đồng, nhôm, màu trắng.
  • 100 Won: tiền xu, bằng kim đồng, màu trắng.
  • 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.
  • 5000 Won: tiền giấy, màu vàng đỏ.
  • 10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.
  • 50000 Won: tiền giấy, màu cam.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam uy tín. Hy vọng qua bài viết trên, các độc giả sẽ trả lời được câu hỏi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu cũng như lựa chọn được một nơi đổi tiền an toàn nhất!

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *