Mẹo trồng rau tại nhà hiệu quả

Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề gây nhức nhối xã hội và khiến rất nhiều gia đình lo lắng. Vì thế, hiện nay rất nhiều gia đình đã tự chọn cách trồng rau tại nhà để cung cấp được nguồn rau sạch cho gia đình. Nào! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo để trồng rau tại nhà hiệu quả trong bài viết này nhé!

1. Chuẩn bị

Chuẩn bị thùng xốp để trồng rau

Để trồng được những cây rau xanh tươi, đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị một số vật dụng như sau:

Thùng xốp

Bạn có thể tận dụng những thùng xốp cũ hoặc mua thùng tại các cửa hàng bán cây trồng. Tùy theo không gian nhà bạn mà bạn nên ước lượng số lượng thùng cho phù hợp.

Đất hữu cơ, phân vi sinh

Các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán cây trồng. Tại đây, các nhân viên bán hàng sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được những loại đất và phân phù hợp với từng loại cây trồng.

Hạt giống, cây giống

Trồng rau tại nhà thường là những loại rau ngắn ngày và dễ trồng như: rau cải, rau muống, cà chua,… Tùy theo sở thích và mùa mà các bạn có thể lựa chọn những loại cây trồng phù hợp.

Ví dụ, bạn trồng rau vào mùa hè, có thể lựa chọn các loại rau cải hoặc rau muống. Nhưng nếu trồng rau vào đông, các bạn nên chọn những loại rau cho mùa đông như: cà chua, cải chíp,..

2. Cách trồng rau tại nhà

Đục lỗ trước khi trồng rau

Đầu tiên hãy trộn đất và phân vi sinh theo tỷ lệ và cho vào thùng. Đừng quên đục lỗ dưới đáy thùng để thoát nước nhé. Tiếp đến tạo các lỗ nhỏ trên mặt đất và cho hạt giống vào lỗ để trồng.

Chú ý, đối với các loại rau như: mồng tơi, các loại rau gia vị,… hãy gieo hạt trước khi trồng. Sau đó, khi cây đã lớn chúng ta mới tiền hành trồng cây.

3. Chăm sóc rau

Để những cây rau phát triển đầy đủ và khỏe mạnh, hãy đặt các thùng xốp ở nơi có ánh sáng mặt trời. Chú ý, nên đặt các thùng xốp lên các viên gạch để quá trình thoát nước diễn ra dễ dàng.

Tưới nước thường xuyên cho những cây rau bằng dụng cụ chuyên dụng. Đặc biệt, chú ý tưới 2 lần vào những ngày khô hạn, nắng nóng. Đừng quên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho rau bằng những loại phân vi sinh 1 lần/tháng nhé!

4. Thu hoạch rau

Khi những cây rau đã đạt đến kích thước tiêu chuẩn, chúng ta sẽ thu hoạch chúng. Chú ý, thu hoạch lần lượt: cây lớn thu trước, cây nhỏ thu sau. Thu hoạch rau được trồng trong thùng xốp sẽ giúp chúng ta đạt được nhiều về mặt số lượng hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ để trồng rau tại nhà an toàn và hiệu quả nhất. Bằng cách thực hiện những mẹo nhỏ trên, tôi tin chắc tất cả chúng ta sẽ có được những cây rau tươi xanh phục vụ cho gia đình bạn.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Mẹo trồng rau tại nhà hiệu quả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *